0979 256 411

Làm sao để sử dụng máy lạnh tiết kiệm nhất?

Với khí hậu nắng nóng về mùa hè ở miền Nam và đặt biệt là TP Hồ Chí Minh thì nhu cầu sử dụng máy lạnh là rất cần thiết đối với mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh đúng cách,  sửa máy lạnh đúng cách với chi phí tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất.

Vệ sinh máy lạnh

Một chiếc máy lạnh để hoạt động được hiệu quả nhất thì cần có những điều cần biết sau:

– Chọn lựa máy lạnh : Với thì trường hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh để cho bạn chọn lựa, từ những loại cao cấp đến loại bình dân nhưng cũng có hai loại hiện hữu là loại inverter ( tiết kiệm điện) và loại máy thường. So thực tế nhà cung cấp đưa ra thì máy inverter sẽ tiết kiệm điện từ 20% – 30% so với loại máy thường nhưng phải dựa vào những tiêu chí chứ không phải là hoàn toàn tiếc kiệm điện như nhà sản xuất quảng cáo.

– Diện tích máy : Nếu muốn một máy lạnh hoạt động tốt bền bỉ thì bạn cần phải lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích mà nhà sản xuất đưa ra cho từng máy. Máy 1HP thông thường sẽ làm cung cấp đủ nhiệt độ cho phòng khoảng 36m3, 1,5HP = 54m3, 2HP = 72m3 ….. Nếu không gian càng rộng thì lựa chọn máy càng lớn.

– Vị trí lắp máy : Ít người biết rằng vị trí lắp đặt máy lạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hoạt động của máy của như phương pháp tiết kiệm năng lượng của máy. Máy lạnh lắp đặt cần phải lắp đặt tránh ánh sáng trực tiếp chiều vào vì ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ làm giảm công năng hoạt động của máy. Không lắp máy lạnh gần cửa ra vào, lắp ngay cần cửa ra vào thì máy lạnh sẽ bị hiện tượng thoát nhiệt nên máy phải hoạt động liên tục để bù nhiệt độ đã mất vào.

– Bảo trì máy lạnh : Máy lạnh hoạt động tốt, bền bỉ hay không thì chúng ta cần phải thường xuyên bảo trì chúng. Thông thường thì khoảng 4 tháng ta cần vệ sinh máy lạnh 1 lần, bơm ga kiểm tra dòng hoạt động của máy để đưa ra những phương án tối ưu giúp máy giảm năng lượng cần thiết nhất.

Bảo trì máy lạnh

Ngoài những điều chính nêu trên thì còn có rất nhiều điều bạn cần lưu ý về máy lạnh như: Công suất máy, hãng sản xuất, phương pháp sử dụng, ……. Chúng điều ảnh hưởng đến quá trình tiết kiệm năng lượng của máy.

Đến với công ty chúng tôi  sẽ tư vấn giúp bạn tránh những sự rủi ro, lảng phí trong quá trình sử dụng điện năng cũng như chế độ bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp quý khách hàng tránh được rủi ro khi dùng máy cũng như tiết kiệm được năng lượng một cách tốt nhất. Khi cần hãy gọi cho chúng tôi. Công ty TNHH TM KT An Phát Thịnh chuyên thi công, bảo trì, sửa chữa máy lạnh công nghiệp và dân dụng.

Liên hệ để được nhận báo giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH TM KT AN PHÁT THỊNH

 Địa chỉ: Số 80 đường 18 Phạm văn Đồng, Quận. thủ đức. TP.HCM

 Hotline: 0931.804.547

 Email: dienlanhtaigiahcm@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *