0979 256 411

Nhiều người thắc mắc rằng những công ty chuyên về dịch vu sửa chữa máy lạnh, bảo trì máy lạnh họ sẽ thực hiện quy trình như thế nào để kiểm tra tổng thể cho một chiếc máy lạnh hư.

Hầu hết tất cả những người sử dụng máy lạnh điều không biết về quy trình cũng như lí do, nguyên nhân vì sao chiếc máy lạnh mình bị hư. Dưới đây với đội ngũ kỹ thuật lành nghề sẽ giúp các bạn có những cách để chuẩn đoán máy lạnh của mình đang gặp sự cố gì.

Kiểm tra quá trình hư hỏng

Trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân máy mình lỗi do đâu. Theo thiết kế của máy lạnh thì máy có 2 thành phần gồm cục làm lạnh và cục nóng. Đây là vấn đề giúp bạn biết về máy mình bị hư những gì.

– Dàn nóng không chạy : khi chúng ta bậc máy lạnh lên để khoảng 2 phút nếu quạt dàn lạnh hoạt động nhưng không cho ra hơi mát thì bạn cần phải kiểm tra bằng mắt xem cục nóng có hoạt động hay không. Nếu dàn nóng không hoạt động thì có rất nhiều lí do hư hỏng như: Hư tụ nguồn ( đối với máy không inverter), Hết ga, và đặt biệt là hư lock lạnh. Đây là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho máy lạnh của bạn.

– Dàn nóng hoạt động như không làm lạnh được : Khi bậc dàn lạnh lên chúng ta ra kiểm tra dàn nóng vẫn hoạt động nhưng máy vẫn không lạnh thì có thể do máy thiếu ga, hết ga, nhiều trường hợp do máy lâu ngày không vệ sinh máy lạnh không trao đổi nhiệt nhiệt được giữa dàn lạnh và dàn nóng với nhau vì vậy máy cũng không lạnh được.

– Dàn lạnh không hoạt động: Dàn lạnh không hoạt động thì chỉ có nhiều lí do xảy ra nhưng trước tiên bạn cần kiểm tra xem remot điều kiển của mình còn hoạt động hay không, kiểm tra pin, nếu vẫn hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp cho máy lạnh đã bậc lên chưa, có đôi lúc chúng ta hay tắt CB. Nếu tất cả trường hợp đã bậc hết nhưng máy vẫn không hoạt động thì có thể máy bạn đã bị hư bo nguồn khiển dàn lạnh.Cái này thường kỹ thuật mới biết nguyên nhân cụ thể là gì để đưa ra phương pháp sữa chữa hoạt thay thế bo cho hợp lí.

Kiểm tra hư hỏng về phần bo mạch

Đó là những điều cơ bản về máy lạnh mà bạn có thể nhìn bằng mắt thường để xem chúng hưng hỏng như thế nào. Đến với dịch vụ công ty chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về cái lỗi thường gặp của máy bạn đang gặp phải, cách bảo trì sửa chữa máy lạnh với giá cả hợp lí, thiết bị thay thế chính hãng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về máy lạnh cả bạn một cách nhanh chóng. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Kỹ Thuật An Phát Thịnh  giúp bạn hơn cả mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *